Trước khi chọn đá lát cầu thang, nên đọc bài này

da lat cau thang e1538574288418
Rate this post

Trước khi bạn quyết định chọn loại đá lát cầu thang, bạn nên đọc và tìm hiểu rõ về các loại đá có trên thị trường hiên nay. Để bạn có phương án và giải pháp thích hợp cho chiếc cầu thang của ngôi nhà đẹp, hợp phong thủy, an toàn và bền theo thời gian.

Bởi cầu thang là nơi hay sảy ra nguy hiểm và tai nạn không tránh được. Chảng hạn như, nếu đá lát cầu thang quá trơn rất dễ làm cho mọi người bị ngã khi di chuyển, đá lát cầu thang quá bóng bẩy khiến mọi người bị lóa mắt và cũng dẫn tới ngã…..Do đó, trước khi bạn khởi công xây cầu thang, bạn nên tìm hiểu cẩn thận về thiết kế cũng như các loại đá lát cầu thang.

>>>>> Xem thêm: Đá cầu thang hiện đại

Tại sao nên chọn đá lát cầu thang?

Có rất nhiều lý do khiến bạn quyết định việc sử dụng đá lát cầu thang. Bởi cầu thang là nơi đi lại hằng ngày, cũng như không gian di chuyển đồ vật. Chính bởi vậy, việc lựa chọn một loại vật liệu vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại vừa chịu lực và đảm bảo độ bền với thời gian là rất quan trọng. Đá là vật liệu đáp ứng được tất cả những yếu tố trên.

Đá lát cầu thang

Đá lát cầu thang

Bên cạnh đó, nếu mang ra so sánh với gỗ ốp bậc cầu thang, mặt đá có ưu điểm là giá thành rẻ nên phù hợp với đại đa số các gia đình ở Việt Nam. Ngoài ra, việc sử dụng mặt đá cũng không bị tình trạng mốc hay co ngót như gỗ.

Nên chọn đá lát cầu thang loại nào?

Hiện trên thị trường có nhiều loại đá lát cầu thang, tiêu biểu trong các loại đá này đó là đá tự nhiên như Granite hay đá Marble. Hầu như, nhiều người vẫn thích  sử dụng đá Granite nhiều hơn bởi giá thành phù hợp, độ cứng cao hơn. Đặc biệt, vị trí cầu thang cũng không nhất thiết đòi hỏi hoa văn đa dạng, chỉ cần màu sắc đồng đều và tính chịu lực tốt.

Độ dày bề mặt đá khoảng 2cm – 4cm là hợp lý thông thường khoảng 2,5 – 3cm. Chính bởi vậy, khi đặt đá tại các cơ sở sản xuất, khách hàng cũng nên chú ý vấn đề này.

Nên chọn đá lát cầu thang màu gì?

Khi thi công các hạng mục hoàn thiện nhà nói chung và thi công đá lát cầu thang nói riêng, ngoài việc cân nhắc đắn đo chọn loại vật liệu thì màu sắc cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu quyết định sự hài hòa về thẩm mỹ. Cầu thang giống như bộ “xương sống” để kết nối toàn bộ không gian trong nhà. Bởi vậy, việc lựa chọn màu sắc cho đá lát cầu thang cũng cần phải xem xét kỹ lưỡng về:

Phong thủy: màu sắc cần hợp mệnh và tuổi với gia chủ. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn lựa, cần chọn những màu phù hợp với mệnh của mình hoặc có thể là không khắc với mệnh của gia chủ.

Sở thích: Nhà là nơi để bạn nghỉ ngơi sau mỗi ngày học tập, làm việc. Vì vậy, việc trang trí cho ngôi nhà theo đúng sở thích là điều rất quan trọng. Cùng một tông màu có thể có rất nhiều loại đá phù hợp, bạn nên cân nhắc lựa chọn màu sắc yêu thích của bản thân hoặc thảo luận với mọi người trong gia đình để cùng đưa ra ý kiến.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn màu đá lát cầu thang sao cho đảm bảo được sự hài hòa về mặt thẩm mỹ chung với màu của sơn tường hoặc các thiết bị nội thất. Thực tế cho thấy, đá ốp cầu thang được lựa chọn nhiều với các loại như: đen kim sa, trắng Phú Mỹ, tím Khánh Hòa, nâu Anh Quốc, nâu Baltic…

>>>>> Xem thêm: Đá ốp cầu thang chống trơn

TỔNG KHO ĐÁ MIỀN BẮC

Địa chỉ: 37A Thạch Cầu, P. Long Biên, Q. Long Biên , Hà Nội.
Showroom:
Tổng kho 1: Nguyễn Cao Luyện , Phường Việt Hưng , Long Biên ,Hà Nội.

Tổng kho 2: Tổ 9 Phú La , Hà Đông , Hà Nội.

Tổng kho 3: Số 68 Nguyễn Tất Thành, P. Tích Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Hotline: 0931 541 666

Email: tongkhodamienbac@gmail.com hoặc haihoanstone@gmail.com

Web: https://tongkhodamienbac.com hoặc http://tongkhodamienbac.vn

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo