Tổng hợp một số mỏ đá granite ở Việt Nam nổi tiếng

mo-da-granite-o-viet-nam
5/5 - (1 bình chọn)

Việt Nam là một quốc gia giàu tài nguyên thiên nhiên, chính vì vậy trong lĩnh vực khai thác đá tự nhiên, nhất là dòng đá granite Việt Nam cũng sở hữu rất nhiều mỏ đá lớn. Trong bài viết này, cùng Tổng Kho Đá Miền Bắc khám phá một số mỏ đá granite ở Việt Nam nổi tiếng nhé!

Tổng hợp một số mỏ đá granite lớn ở Việt Nam
Tổng hợp một số mỏ đá granite lớn ở Việt Nam

Mỏ đá granite ở Việt Nam nổi tiếng hàng đầu – Mỏ đá granite tại Bình Định

Bình Định được mệnh danh là tỉnh thành có nhiều mỏ đá lớn trên cả nước. Theo số liệu thống kê từ năm 2021, tỉnh Bình Định có hơn 85 mỏ đá lớn nhỏ, trong đó có đến 31 mỏ đá granite, chính vì vậy Nam Định được biết đến là thiên đường của các loại đá granite.

Mỗi loại đá granite được khai thác tại những mỏ đá ở Bình Định đều có chất lượng cao, mẫu mã và vân đá sinh động, không chỉ được sử dụng rộng rãi trong nước, mà còn được xuất khẩu ra các quốc gia lớn trên thế giới.

Ngoài ra các loại đá granite được khai thác ở đây sở hữu đầy đủ các tính chất như: độ bền cao, khả năng chống thấm nước và ẩm mốc tốt, chịu được nhiệt độ cao. Một số những loại đá granite Việt Nam được khai thác: đá granite đen, đá granite nâu, đá granite xám, đá granite vàng, đá granite đỏ, đá granite hồng,…

Mỏ khai thác đá granite tự nhiên lớn tại Bình Định
Mỏ khai thác đá granite tự nhiên lớn tại Bình Định

Mỏ đá granite ở Việt Nam –  Mỏ đá tại Phú Yên

Khi nhắc đến mỏ đá granite ở Việt Nam không thể không nhắc đến vác mỏ đá ở Phú Yên, với trữ lượng khai thác là 700,000 m2/năm/mỏ, lớn nhất trong các tỉnh khai thác đá ở khu vực miền Trung. Chất đá tự nhiên ở đây được nhiều khách hàng đánh giá cao, thích hợp với nhiều hạng mục xây dựng. Điểm nổi bật của đá granite được khai thác tại Phú Yên là mẫu đá cao cấp có nền đen và điểm các bông (hoa tiết xuất hiện trên bề mặt đá) màu trắng xám, các bông này phân bố đều trên bề mặt.

Mỏ đá granite lớn Việt Nam đang được khai thác
Mỏ đá granite lớn Việt Nam đang được khai thác

Mỏ đá granite ở Việt Nam –  Mỏ đá tại Thanh Hóa

Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành ở miền Trung phân phối  ra thị trường khối lượng lớn đá granite lớn hàng năm, với trữ lượng khai thác là 500,000m3/mỏ. Với đặc điểm điều kiện tự nhiên nổi bật là độ nóng cao nên các loại đá được khai thác ở đây đều rất bền và đẹp.

Mỏ đá granite ở Việt nam đang được khai thác
Mỏ đá granite ở Việt nam đang được khai thác

Mỏ đá granite ở Việt Nam –  Mỏ đá tại Yên Bái

Yên Bái là tỉnh thành có trữ lượng đá tự nhiên khai thác lớn nhất khu vực miền Bắc. Đá granite được khai thác tại đây có chất lượng khá cao, được cả thị trường trong nước và ngoài nước yêu thích. Mỗi mỏ đá lớn ở Yên Bái đều có trữ lượng lên đến hàng trăm nghìn mét khối, với nhiều mẫu mã khác nhau.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các mỏ đá granite ở Việt Nam để mọi người tham khảo, mong rằng sẽ hữu ích. Để được tư vấn và báo giá thi công các hạng mục bằng đá granite tự nhiên đẹp, chất lượng, chi phí tối ưu nhất tại Tổng Kho Đá Miền Bắc, quý khách hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua thông tin được chia sẻ bên dưới nhé! Chắc chắn khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ thi công trọn gói của chúng tôi, quý khách sẽ không phải thất vọng về chất lượng, băn khoăn về giá cả.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo