Đá marble cao cấp có những loại nào?

da marble cao cap 1 e1538580791390
Rate this post

Đá Marble cao cấp hay còn gọi là đá cẩm thạch, là đá vôi biến chất, gồm calcite khá tinh khiết là một dạng tinh thể của canxi cacbonat, CaCO3. Đá được sử dụng rộng rãi cho điêu khắc, như một vật liệu xây dựng,và trong nhiều ứng dụng nội thất ngoại thât khác.

>>>>> Xem thêm: Đá marble là gì? Đá marble giá bao nhiêu?

Đặc tính của đá Marble cao cấp

Với thành phần chính của đá được tạo ra từ đá vôi, kết quả của quá trình tiếp xúc với áp lực lớn từ trái đất, nhiệt và áp suất lớn giúp tạo ra một loại đá cứng và bền hơn. Đá Marble cao cấp là một trong những loại đá trang trí và sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc.

Vân đá: Mỗi viên đá marble được cắt ra đều là duy nhất, không trộn lẫn vì chất vân của đá chỉ có một. Chất vân tự nhiên có trên từng phiến đá marble lúc mềm mại như những nét chấm phá trong bức tranh thủy mặc, khi lại có hình thù độc đáo, trừu tượng.

 Đá marble cao cấp

Màu sắc: Điểm nổi trội của đá marble cao cấp là đa dạng về màu sắc. Chính vì nét độc đáo này mà đá trở thành độc nhất thể hiện sự sang trọng, độc đáo trong công trình của mỗi gia đình.

Độ bền: Về độ bền của loại đá cẩm thạch nằm trong số những loại vật liệu tự nhiên có độ bền thách thức với thời gian. Độ dày của đá marble giúp nền nhà chịu nén, chịu được sự va đập mạnh.

Chịu nhiệt tốt: Tính chịu nhiệt của loại đá cẩm thạch này là một ưu thế so với các loại đá tự nhiên khác. Nó đảm bảo ngôi nhà được ốp có nhiệt độ đồng nhất. Đá chống lửa rất tốt, vì vậy nó đảm bảo hơn cho các ngôi nhà trước mối nguy về an toàn cháy nổ.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có 2 dòng đá cẩm thạch chính là đá Marble nhân tạo và đá Marble nhập khẩu.

Đá Marble cao cấp nhân tạo

Đá marble nhân tạo thực chất là loại đá làm từ vật liệu composite được cấu thành từ hợp chất cao phân tử là resin như: keo polyester, acrylic, vinyl ester và các vật liệu gia cường như: aluminum tri hydrat (ATH), bột đá, cùng một số phụ gia, cùng xúc tác và chất tạo màu.

Thông thường, sản phẩm đá marble cao cấp nhân tạo được hình thành từ hỗn hợp nhiều loại thành phần khác nhau như: xi măng, keo và các mảnh đá nhỏ. Chúng gồm 2 dòng sản phẩm phổ biến là: đá nhân tạo Solid surface và đá nhân tạo thạch anh Artificial Quartz Stone.

Đá marble nhân tạo thạch anh được tạo ra từ việc pha trộn khoảng 90% bột thạch anh, cát mịn và các loại phụ gia khác.

da marble cao cap

Đá marble cao cấp vàng oman nhân tạo

Đá Marble cao cấp nhập khẩu

Đá Marble cao cấp trắng vân mây như: Đá Marble Volaska Hy Lạp, Ý là kết quả của sự biến chất của đá vôi tinh khiết. Các xoáy và tĩnh mạch đặc trưng của nhiều loại đá Marble màu thường do các tạp chất khoáng khác nhau như: đất sét, bùn, cát, oxit sắt, hoặc chert mà ban đầu có mặt như các loại hạt hoặc lớp trong đá vôi.

Màu xanh lá cây thường là do serpentin kết quả từ đá vôi magiê cao ban đầu hoặc do lostone với tạp chất silic. Những tạp chất khác nhau này đã được huy động và kết tinh lại bằng áp suất và nhiệt độ nóng lên của biến chất.

Các mẫu đá marble cao cấp rất đa dạng và đầy màu sắc làm cho nó trở thành vật liệu trang trí ưa thích và thường được bắt chước – ví dụ như các mẫu nền cho màn hình máy tính.

>>>>> Xem thêm: Đá marble làm mặt bàn bếp

Mọi thông tin chi tiết liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

TỔNG KHO ĐÁ MIỀN BẮC

Địa chỉ: 37A Thạch Cầu, P. Long Biên, Q. Long Biên , Hà Nội

Showroom:

Tổng kho 1: Nguyễn Cao Luyện , Phường Việt Hưng , Long Biên ,Hà Nội.

Tổng kho 2: Tổ 9 Phú La , Hà Đông , Hà Nội.

Tổng kho 3: Số 68 Nguyễn Tất Thành, P. Tích Sơn, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Hotline: 0931 541 666

Email: tongkhodamienbac@gmail.com hoặc haihoanstone@gmail.com

Web: https://tongkhodamienbac.com hoặc http://tongkhodamienbac.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo