Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà
5/5 - (1 bình chọn)

Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cho căn nhà mà còn mang lại may mắn, tài lộc vào nhà cho gia chủ. Vậy ý nghĩa phong thủy quan trọng như thế nào trong thiết kế cầu thang? Các cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn. Tìm hiểu ngay cùng Tổng Kho Đá Miền Bắc nhé!

I. Ý nghĩa phong thủy quan trọng như thế nào trong thiết kế cầu thang?

 Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà
Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

Ý nghĩa phong thủy trong thiết kế cầu thang không thể bị coi thường, vì nó chịu trách nhiệm quan trọng trong việc tạo ra một không gian sống cân đối, hài hòa và mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia đình. Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy đảm bảo sự thông suốt của năng lượng và tạo ra một luồng sinh khí tích cực trong ngôi nhà.

Với ý nghĩa quan trọng của thiết kế cầu thang hợp phong thủy, việc tìm hiểu và áp dụng các nguyên tắc phong thủy phù hợp làm tăng giá trị ý nghĩa của ngôi nhà. Đối với mỗi gia đình, việc lựa chọn một mẫu cầu thang phong thủy đẹp, hợp lý là một bước quan trọng để tạo ra một không gian sống tinh tế, tiện nghi mang đến hạnh phúc, thành công cho tất cả thành viên trong gia đình.

II. Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà.

Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ giúp bạn có một không gian tốt hơn, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Các bạn tham khảo một số cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mà Tổng Kho Đá Miền Bắc chia sẻ nhé!

 Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà
Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

1. Hướng đặt cầu thang hợp phong thủy

Hướng cầu thang là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Sự lựa chọn đúng hướng cầu thang có thể ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và may mắn của gia đình. Vị trí cầu thang cũng cần được xem xét cẩn thận, đảm bảo nó không gây cản trở cho luồng năng lượng chính và không gian sinh hoạt.

Theo quan điểm phong thủy, cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy ở phía bên phải căn nhà, hướng di chuyển ngược chiều kim đồng hồ được coi là tốt để tạo điều kiện cho dòng sinh khí di chuyển thuận lợi và luân chuyển từ tầng dưới lên tầng trên. Giúp đảm bảo sự thuận tiện trong di chuyển, tạo điều kiện cho năng lượng tích cực lan tỏa trong ngôi nhà.

2. Thiết kế vị trí đặt cầu thang 

 • Một trong các cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy là không nên đặt trực tiếp hướng ra cửa chính, vì cửa chính là nơi dẫn khí, và các luồng khí tốt và xấu có thể xung đột tại vị trí này. Nó có thể gây ra xung đột năng lượng không mong muốn.
 • Cầu thang nên được đặt ở bên trái hoặc bên phải ngôi nhà để tránh xung đột với các yếu tố khác trong không gian sống.
 • Hướng cầu thang không nên đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh, để tránh xung đột, ảnh hưởng đến năng lượng sức khỏe gia chủ.
 • Tránh đặt các xà ngang, chướng ngại vật lên cầu thang, vì nó có thể gây cản trở cho luồng khí và tạo ra xung đột năng lượng.
 • Đặt cầu thang ở những vị trí có không gian thoáng đãng, có nguồn sinh khí dồi dào trong nhà và hướng di chuyển từ hướng tốt đi lên. Nó sẽ giúp các tầng trên nhận được năng lượng tích cực của ngôi nhà.
 • Đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

3. Hình dáng cầu thang 

 • Độ cong của cầu thang nên được thiết kế mềm mại để nguồn khí tốt trong nhà có thể lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Giúp duy trì sự cân bằng và lưu thông năng lượng trong không gian sống.
 • Không nên chọn cầu thang hình xoắn ốc, đặc biệt là loại cầu thang xoắn quanh cột. Nếu cầu thang có vị trí xoắn gần khu vực phòng ngủ hoặc phòng làm việc của người nào, người đó có thể gặp nhiều tác động tiêu cực.
 • Theo phong thủy, cầu thang cần có thành chắn ở hai bên bậc để che chắn. Cầu thang kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, không có thành chắn, không đem lại lợi ích tốt theo quan niệm phong thủy.

4. Tránh xây cửa phòng ngủ đối diện cầu thang 

Nếu cầu thang kết thúc ở cửa phòng ngủ, nó có thể tiêu hao năng lượng của những người ngủ trong phòng. Nó có thể gây ra các vấn đề về tài chính và sức khỏe, như cảm thấy lạnh hoặc trầm cảm.

Để giảm thiểu tác động này, một số giải pháp như treo một chiếc gương nhỏ phản chiếu năng lượng ngược lên cầu thang hoặc treo viên pha lê kết hợp với chậu cây trúc cảnh phía cầu thang hoặc phía cửa có thể được áp dụng.

5. Tránh đặt cầu thang giữa nhà ở

Đặt cầu thang ở giữa nhà ở có thể làm cho không gian hẹp hơn. Bên cạnh đó, việc bố trí cầu thang ở vị trí này có thể tạo ra một luồng năng lượng không tốt và che chắn luồng khí trong nhà.

6. Không xây cầu thang hở 

Việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy mà không hở ở đầu hoặc cuối cầu thang cũng tạo ra một dòng chảy năng lượng liên tục và ổn định trong không gian sống. Nó có thể góp phần tạo ra một môi trường sống cân bằng và hài hòa cho gia đình.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, cầu thang cần được thiết kế với các biện pháp bảo vệ như cửa chắn cầu thang, rào chắn hoặc tay vịn phù hợp để trẻ nhỏ không thể rơi từ cầu thang.

III. Những điều nên và không nên trong thiết kế cầu thang hợp phong thủy.

 Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà
Cách thiết kế cầu thang hợp phong thủy mang tài lộc vào nhà

1. Những điều nên khi thiết kế cầu thang

 • Nên đặt một đèn chùm pha lê trên cầu thang để tăng cường ánh sáng và tạo điểm nhấn lộng lẫy. 
 • Đảm bảo có đủ ánh sáng điện trong khu vực cầu thang để đảm bảo an toàn và tăng cường dương khí. 
 • Nếu cầu thang và cửa chính đối diện nhau, hãy đặt một màn che hoặc chia cầu thang và cửa chính thành các khu vực riêng biệt.
 • Trang trí bức tường xung quanh cầu thang bằng hình ảnh, vật trang trí đơn giản và tương thích với phong thủy. 
 • Treo tranh ở những vị trí ổn định trên cầu thang. Lựa chọn tranh phong cảnh hoặc tranh trang trí mang tính chất thẩm mỹ, tránh treo tranh trừu tượng hoặc tranh có quá nhiều chi tiết rối mắt.

2. Những điều không nên khi thiết kế cầu thang 

 • Tránh đặt gương lớn trực tiếp đối diện hoặc trên cầu thang. 
 • Tránh thiết kế cầu thang có các bậc cầu to, gồ ghề hoặc thiếu sự đều đặn. Các bậc cầu thang nên có kích thước và chiều cao đồng nhất để tạo sự thoải mái và an toàn khi sử dụng.
 • Tránh để cầu thang không có đủ ánh sáng, bóng tối sẽ cản trở khi bạn đi lên, xuống cầu thang, không an toàn trong không gian nhà ở.
 • Không nên để cầu thang bị hỏng, nứt, nếu có bạn phải sửa chữa chúng ngay. 
 • Tránh để cầu thang đối diện với căn phòng nào trong nhà bạn.

Tham khảo các cách thiết kế kế cầu thang hợp phong thủyTổng Kho Đá Miền Bắc chia sẻ giúp bạn có thể lựa chọn các mẫu không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao mà còn mang đến ý nghĩa, tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

>>>>>Xem thêm<<<<: Các mẫu đá ốp cầu thang màu đỏ được ưa chuộng nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Gửi tin nhắn Chat Zalo